Chăm Chỉ Dùng Kem Chống Nắng Cần Lưu Ý Để Không Bị Vón Cục

Boi Kem Chong Nang Khong Bi Von Cuc

Thoa kem chống nắng bị bết, vệt trắng, vón cục là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên tùy cơ địa da cũng như tùy sản phẩm sử dụng thì trường hợp này vẫn có thể xảy ra, hiện tượng vón cục với sự xuất hiện của những hạt tròn nhỏ và nổi phồng lên tụ lại ở từng vùng trên da đã biệt là những vùng da khô làm cho làn da không được đều màu và mất đi tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân dẫn đến việc bôi kem chống nắng bị vón cục

sử dụng quá nhiều kem

Một trong những nguyên nhân bôi kem chống nắng bị vón cục mà bạn cần quan tâm chính là sử dụng quá nhiều sản phẩm trên mặt. Việc bôi một lượng lớn sản phẩm lên da dù là kem chống nắng hay kem dưỡng hoặc tinh chất cũng sẽ đều khiến da quá tải và không thể hấp thụ kịp thời. 

Cn

thành phần mỹ phẩm

Trong nhiều loại mỹ phẩm thường có một lượng nhỏ silicon và những chất tạo màng, các chất này có tác dụng làm mướt bề mặt da nhưng lại bị một nhược điểm đó là không thể thẩm thấu vào da. Vì vậy khi dùng kết hợp với những sản phẩm khác sẽ gây nên hiện tượng dính lớp và bị vón cục gây khó chịu. Ví dụ như những sản phẩm có chứa silicone thường thấy trong kem nền và kem lót sẽ giúp che phủ làn da mịn mượt và có tác dụng ngăn ngừa sự thất thoát của độ ẩm. Tuy nhiên, thật không may những sản phẩm có gốc silicone này lại dễ dàng gây ra vón cục khi kết hợp với nhau.

Quy trình dưỡng da

Hiện tượng sản phẩm bị vón cục cũng có thể xuất hiện khi bạn dưỡng da mà không có thời gian. Nguyên nhân là do sản phẩm trước không có đủ thời gian để thẩm thấu hết vào da và sẽ gây ra kết tủa với sản phẩm tiếp theo dẫn đến vón cục. Nếu bạn skincare quá vội vàng khi vừa thoa toner thì lại tiếp tục thoa tiếp lớp serum và cuối cùng là kem dưỡng ẩm mà không cho da thời gian nghỉ để kịp thời thấm hết dưỡng chất có trong mỹ phẩm, chắc chắn khi đến bước sử dụng kem chống nắng, da sẽ bị vón cục.

Sử dụng sản phẩm không đúng trình tự cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bít tắc sản phẩm tiếp theo và tạo ra vón cục.

Cach Boi Kem Chong Nang Khong Bi Von Cuc 2

Hậu quả của việc bôi kem chống nắng bị vón cục

Một số trường hợp xuất hiện mụn ẩn mụn viêm cũng do tình trạng này. Kem chống nắng vón cục trên da kết hợp với bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi gây tắc nghẽn lỗ chân lông tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Nếu không tẩy trang và làm sạch cẩn thận, tình trạng này còn khiến chúng ta đối mặt với nhiều bệnh lý về da vô cùng nguy hiểm.

Mtm5oti0mjixntmzodg5ntc3 0

Cách khắc phục

Lấy 1 lượng vừa đủ KCN, chấm đều kem trên da đảm bảo các vùng da đều được phủ một lượng kem nhất định. Đồng thời giúp bạn tán đều sản phẩm, dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong da. 5 điểm cần lưu ý chấm kem mà chuyên gia muốn bạn lưu ý đó là: trán, 2 bên gò má, mũi và cằm.

Không nên thoa kem chống nắng ngay khi sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc tinh chất dưỡng da (serum). Bạn nên đợi 1 lúc khoảng 2 – 3 phút để kem dưỡng và serum thấm vào da. Hoặc để tiết kiệm thời gian giữa các bước dưỡng da, bạn có thể lựa chọn sản phẩm kem dưỡng chống nắng 2 trong 1 cho da thông thoáng và hạn chế vệt trắng hơn nhé.
Hạn chế thoa, miết kem chống nắng trên da. Thay vào đó hãy tán và vỗ nhẹ vào da. Với những sản phẩm sở hữu kết cấu khó tán và khô nhanh, Paula’s Choice gợi ý cách chấm điểm tới đâu thoa tới đó sẽ hạn chế được tình trạng vón cục và vệt trắng hiệu quả.
Không sử dụng kem chống nắng ngay sau khi sử dụng các loại kem dưỡng hay serum gốc dầu hoặc kết cấu gel.

 

Thoa Kem